TÍNH THIẾT THỰC CỦA VIỆC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG DÀNH CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

16/06/2018   09:06

Đào tạo kỹ năng sống cho giáo viên trường mầm non ABC

Ngày 14/6, tại Tp.HCM trường mầm non ABC (quận 9) phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Tân Âu tổ chức đào tạo kỹ năng sống cho giáo viên trường, giúp  giáo viên nâng cao chuyên môn về kỹ năng sống để ứng dụng  tốt vào công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ.

GĐ Công ty Tân Âu tặng hoa cho BGH nhà trường

Hiện nay, việc triển khai dạy kỹ năng sống cho trẻ trong các trường học còn gặp nhiều khó khăn,vẫn đang như một bức vẽ loang lổ, trong đó vấn đề cốt lõi là “Dạy như thế nào”. Mặc dù Sở GD – ĐT TP.HCM cũng đã có chủ trương, những gợi ý, tập huấn về công tác này, tuy nhiên nhiều giáo viên vẫn trong tình trạng “loay hoay” áp dụng phương pháp giảng dạy nên dẫn đến thực tế chưa mạng lại hiệu quả cao.

Khóa đào tạo kỹ năng sống cho giáo viên mầm non giúp giáo viên hiểu đúng về vai trò, mục tiêu của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; trang bị các kỹ năng làm việc cần thiết để giáo viên có thể thích ứng với môi trường giáo dục mầm non; cách xử lý các tình huống thực tế; khả năng tự xây dựng hệ thống bài giảng kỹ năng theo từng chủ đề. Ngoài ra, giáo viên được chia sẻ các kiến thức quan trọng liên quan đến giáo dục kỹ năng cho trẻ và được hướng dẫn cách thức để tiếp tục tự trau dồi, rèn luyện, nâng cao chuyên môn sau khi kết thúc khóa học.

Cùng tập thể CB,GV trường mầm non ABC

“Như chúng ta đã biết giai đoạn tuổi mầm non trẻ bắt đầu hình thành những hành vi cá nhân, tính cách và nhân cách; trẻ dần cảm thụ, nhận thức được những vấn đề xung quanh.Chính vì vậy, dạy kỹ năng sống cho trẻ thời điểm này rất quan trọng, nó giúp các bé có thể học cách tự giải quyết với khó khăn, rèn luyện khả năng tự lập và thích nghi với môi trường sống ngay từ khi còn bé. Do đó, trường mầm non ABC đã phối hợp với Công ty TNHH Quốc Tế Tân Âu tổ chức đào tạo, nâng cao kỹ năng sống cho giáo viên trường nhằm áp dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ, giúp các bé có những bước đi đầu đời thật vững chắc” – Cô Nguyễn Thị Thu Thảo, hiệu trưởng trường mầm non ABC, chia sẻ.

Được biết, trường mầm non ABC là đơn vị giáo dục ngoài công lập đã đón nhận được nhiều sự tin tưởng, yêu mến của các phụ huynh trong địa bàn quận 9 và những quận lân cận trong những năm qua. Ngoài việc nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn, trường mầm non ABC còn có đội ngũ quản lí, giáo viên giỏi, nhiệt huyết và yêu thương trẻ. Trường luôn tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn cho giáo viên và cập nhật những phương pháp giáo dục tiên tiến áp dụng vào giảng dạy nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.

Nguồn: Báo Giáo Dục TP.HCM

http://www.giaoduc.edu.vn/dao-tao-ky-nang-song-cho-giao-vien-truong-mam-non-abc.htm